Tiền bạc và sức khoẻ – Đâu là đích đến của hạnh phúc

Đăng ngày: 14/12/2023

Tiền bạc và sức khoẻ – Đâu là đích đến của hạnh phúc

Tiền giúp bạn đổi sức lao động của mình để lấy tất cả những thứ cần cho cuộc sống, như đồ ăn thức uống nhà cửa, các dịch vụ sức khỏe, học tập rèn luyện thân thể. Bạn không nhất thiết phải thật giàu có nhưng luôn cần có một số tiền nhất định để tồn tại, kể cả tới ngày nhắm mắt xuôi tay thì vẫn cần tiền để lo ma chay. Còn sức khoẻ giúp bạn lao động tốt và kiếm ra tiền. Tiền bạc quan trọng hơn hay sức khoẻ quan trọng hơn là tranh cãi giữa từ muôn thuở, chưa ai có thể kết luận một cách rõ ràng.

1. Tiền bạc quan trọng như thế nào?

Tại sao chúng ta lại cần tiền? 

Tiền là một phương tiện trao đổi chung, gọn nhẹ và tiện lợi. Lấy ví dụ, trước khi chưa có tiền, con người thực hiện việc trao đổi ngang giá để lấy về những hàng hoá và sản phẩm cần thiết cho đời sống. Nhưng việc trao đổi này rất cồng kềnh và kém hiệu quả. Nhờ có tiền mà bạn không cần phải tìm kiếm người có nhu cầu trao đổi hàng hoá giống mình và bạn có thể mua chúng ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Điều này làm tăng tính thanh khoản của thị trường, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Tiền mang lại cho bạn sự tự do, bạn có thể sống theo cách mà mình mong muốn khi bạn có dư dả tiền bạc, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình thích và mình muốn để thỏa mãn đam mê và sở thích cá nhân. Bởi thế nên nó mang lại cho bạn sức mạnh để theo đuổi những ước mơ của chính bạn, có thể đặt ra những mục tiêu rõ ràng như nhà cao cửa rộng, xe sang… để giúp bạn có một cuộc sống chất lượng hơn.

Tiền bạc quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng của tiền đối với cuộc sống con người

Tiền cũng mang lại cho bạn sự an toàn. Những lúc không có tiền trong tay, bạn sẽ hiểu ra rằng, tiền không chỉ là nguồn đảm bảo để bạn ăn ngon mặc đẹp mà còn là thứ vũ khí uy lực nhất chống lại mọi rủi ro có thể phát sinh. Mỗi một lần thiếu tiền bạn sẽ nhận ra rằng, đúng là tiền không phải vạn năng nhưng ít nhất có tiền thì bạn khổ ít, vất vả ít hơn.

Tiền còn giúp ta có nhiều trải nghiệm cuộc sống thú vị như việc tận hưởng các chuyến đi chơi xa, ăn uống những món ngon, mua quần áo đẹp… Tiền cũng giúp ta được hưởng một chất lượng giáo dục tốt hơn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn, cho phép ta giúp đỡ những người yếu kém hơn về tài chính… Mọi nỗ lực kiếm tiền là để bản thân sống tốt hơn và trợ giúp đắc lực hơn cho người thân và bạn bè về mặt kinh tế khi cần.

Tiền cũng mang lại cho bạn sự an toàn

Tiền mang lại sự tự do về mọi mặt trong đời sống con người

Ngài Bill Gates có một câu nói đó là: “khi nắm trong tay rất nhiều tiền, có thể bạn sẽ quên mất mình là ai… nhưng khi không có một đồng trong tay thì cả thế giới chẳng một ai biết đến sự tồn tại của bạn”. Tiền có thể không mua được các mối quan hệ những tất cả các mối quan hệ đều cần đến tiền. Tiền không mua hạnh phúc nhưng không có hạnh phúc nào duy trì được mãi nếu thiếu tiền. Tiền không mua được thời gian nhưng người nhiều tiền có thể sử dụng tiết kiệm hơn người ít tiền. Tiền không mua được sức khoẻ nhưng lại mua được tất cả các phương pháp điều trị và chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Tuy nhiên, tiền cũng có mặt trái, nó khiến con người ta ám ảnh về nó, tham lam hơn, bất chấp tất cả kiếm tiền bằng mọi giá, kể cả thực hiện các hành vi phi đạo đức, vi phạm pháp luật. Ngoài ra, dù bạn có rất nhiều tiền nhưng bạn lại chẳng biết chia sẻ với ai, tận hưởng cuộc sống như thế nào thì bạn đã bị đánh mất hạnh phúc. Tiền bạc cũng dễ dẫn đến bất đồng, xích mích trong cuộc sống. Trên thực tế, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các cuộc ly hôn của các cặp vợ chồng là do tiền.

Xem thêm:  Tự do tài chính là gì? 8 cấp độ của tự do tài chính

2. Sức khỏe quan trọng như thế nào?

Không ai sinh ra trên đời mà không muốn mình khỏe mạnh, phải khoẻ mạnh thì mới tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn, phải khoẻ mạnh thì mới có nền tảng để theo đuổi lý tưởng ước mơ và mọi nguyện vọng trong cuộc đời.

Bệnh tật không chỉ khiến bản thân bạn chán nản mà nó còn tiêu hao tiền bạc và của cải, ảnh hưởng đến tâm lý chung của người thân trong gia đình và bạn bè.

Sức khoẻ sẽ bao gồm sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Sức khỏe thể chất là sự khỏe mạnh dẻo dai, nhanh nhẹn của các cơ quan trên toàn bộ cơ thể, đáp ứng được các nhu cầu hoạt động và lao động hằng ngày, không bị cản trở hay khó khăn gì. Sức khỏe tinh thần là việc con người có một tâm trí thư thái, thoải mái tự do, sẵn sàng đương đầu với các khó khăn thử thách mà không hề bị sa sút, chán nản.

Sức khỏe quan trọng như thế nào?

Tầm quan trọng to lớn của sức khoẻ con người

Có một thực tế là, con người chỉ khi mất đi hoặc bản thân không có thì mới thấy trân trọng. Ỷ vào việc mình có sức khoẻ, nhiều người thường xuyên sử dụng những thực phẩm có hại cho sức khoẻ như rượu chè, bia, thuốc lá, ăn những đồ ăn nhanh, không vệ sinh, không chịu luyện tập khiến sức khỏe ngày càng xuống dốc.

Trong “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” Chủ tịch Hồ Chí Minh có viết “giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm nên thành công”. Thật vậy, có sức khỏe là có tất cả, không sức khoẻ là không có gì, trong những tháng ngày hoạt động bí mật trong hoàn cảnh điều kiện hết sức ngặt nghèo, Bác luôn duy trì việc tập luyện cho mình với nhiều môn thể thao như bóng chuyền, bi-a, cờ tướng, bơi lội, võ thuật… Bác cũng luôn thôi thúc mọi người nâng cao tình thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe để luôn có “một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện”.

Bài đọc nhiều

“Tiếng nói chung” Chuyện Muôn Thuở giữa Lính và Sếp

Thứ năm, 14 Tháng mười hai 2023

“Tiếng nói chung” Chuyện Muôn Thuở giữa Lính và Sếp

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy rằng sếp không hiểu bạn, không tôn trọng bạn, hoặc không công bằng với bạn? Có lẽ bạn mong muốn có một sếp tốt hơn, người có “tiếng nói chung” [...]

Học Cách Tha Thứ Cho Nhân Viên Mắc Phải Lỗi Lầm

Thứ năm, 21 Tháng mười hai 2023

Học Cách Tha Thứ Cho Nhân Viên Mắc Phải Lỗi Lầm

“Sông có khúc, người có lúc” – một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống và con người. Trong môi trường làm việc, việc xảy ra những lỗi lầm không phải là điều bất ngờ. Tuy nhiên, điều quan trọng không chỉ là việc xác [...]

Drama chốn công sở

Thứ năm, 14 Tháng mười hai 2023

Drama chốn công sở

Chốn văn phòng hay thâm cung nội chiến? Với hơn 200 giờ khai vấn như vậy, chắc chắn chị đã được lắng nghe rất nhiều chia sẻ từ những người đi làm. Vậy đâu là vấn đề chị thường xuyên nghe các bạn đề cập vậy ạ? Nhóm đối tượng khách hàng mà mình thường [...]

GenZ có gì

Thứ năm, 14 Tháng mười hai 2023

GenZ có gì

Đặc điểm của thế hệ Gen Z Hầu hết các thành viên thuộc thế hệ Z đều được tiếp xúc và sử dụng công nghệ từ nhỏ, nên họ cảm thấy rất thoải mái, rất dễ đón nhật với công nghệ, di động, Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram,… thế [...]